Phần 3: Không có quá nhiều thời gian để “NẾU NHƯ…”

Nhiều người thường hay ngưỡng mộ cuộc đời chói loá của người khác, thật sự, mỗi người chúng ta đều từng có những cơ hội như nhau. Chẳng qua là, khi đối mặt với thất bại, có người chỉ mơ mộng nhưng không bước tiến, có người càng tiến càng hăng.

Nhóm người đầu tiên họ chỉ tơ tưởng đến thành công trong đầu, đến khi gặp phải một con dốc nhỏ trên đường đi cũng không dám dạng chân lên để bước cao một chút, bởi rằng họ muốn né để không bị ngã xuống, rồi họ quyết định không tiến về trước nữa. Trong khi đó nhóm người thứ hai không bao giờ đánh mất bất kỳ cơ hội có thể đứng lên lại nào trong cuộc đời, chiến thắng cuộc đời, chiến thắng số phận.

Nếu như

Muốn đi xa để ngắm cảnh, thì không thể nào bị những chiếc gai nhọn dưới chân cản đường; muốn thi đỗ vào trường đại học mơ ước, có khổ cực khó khăn đến mấy cũng phải học; muốn bán được hàng, có bị từ chối bao nhiêu lần cũng không được nhục chí; muốn viết nên kiệt tác, có chỉnh sửa bao nhiêu lần cũng không được mất đi sự kiên nhẫn…

Có câu “có những con đường rất dài, lựa chọn nó đi sẽ rất mệt, nhưng, không đi sẽ hối hận”. Biến sự hối tiếc trở thành bản án chung thân, hay cố gắng hết sức mình trải nghiệm, dám thử dám làm, lựa chọn nằm trong tầm tay chính mỗi chúng ta.

Sự thật, cái gọi là “thất bại” không phải là ta không “thành công”, mà chính là nơi thâm tâm ta không chấp nhận làm lại từ đầu. Ai cũng từng té ngã, song, không phải ai cũng đứng lên được. Chỉ có người chịu đứng dậy, mới có thể nắm bắt cơ hội chuyển bại thành thắng.

THUA KHÔNG PHẢI LÀ HẾT, NHẬN THUA MỚI CHÍNH LÀ CÁI KẾT CHO GIẤC MƠ THÀNH CÔNG.

Xem lại Thắng hay Thua, Thành hay Bại? Phần 2: Đừng chọn sự nhàn nhã khi còn trẻ